Trang Thông Tin Điện Tử Huyện Quế Phong        Điện thoại: 0986.639.589 - Email: adminqp@quephong.vn
Quốc tế
Chi tiết
Tin nóng: Máy bay Malaysia chở 162 người mất liên lạc
    Cập nhật: 28/12/2014 8:29:11 CH

Một chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Malaysia Air Asia mang theo 162 người từ Indonesia tới Singapore vừa mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Hãng tin Reuter dân lời Bộ trưởng Vận tải Indonesia, ông Hadi Mustofa, cho biết, chiếc máy bay loại Airbus 320-200 mang số hiệu QZ 8501 của hãng hàng không giá rẻ Malaysia Air Asia mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h sáng nay (theo giờ địa phương).

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Air Asia

 

Máy bay cất cánh từ thành phố Subaraya của Indonesia và dự kiến tới Singapore lúc 10h sáng nay giờ địa phương. Máy bay này đã đề nghị một "lộ trình bay bất thường" trước mất liên lạc với mặt đất. Bộ trưởng Mustofa cho biết máy bay có thể đang ở giữa đảo Kalimantan và Belitung.

Bộ Giao thông vận tải của Indonesia cho biết, chuyến bay mất tích chở tổng cộng 162 người bao gồm 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Trong số này có QZ 8501 có 155 người trên máy bay, trong đó có một người Singapore, một người Anh, một người Malaysia, ba người Hàn Quốc và 149 người Indonesia.

Trưa nay, hãng hàng không Air Asia đã phát đi thông báo chính thức: "Hãng Air Asia rất tiếc khi phải xác nhận chuyến bay QZ 8501 cất cánh từ Surabaya đến Singapore đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào lúc 6h sáng nay (theo giờ địa phương). Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa có thông tin gì về tình hình của các hành khách và phi hành đoàn nhưng chúng tôi sẽ thông báo với tất cả các bên khi có thêm thông tin".

 

Air Asia đã đổi ảnh đại diện trên Facebook của hãng từ logo đỏ sang xám

 

Thông cáo viết: "Lúc này, công tác cứu hộ đang diễn ra và hãng Air Asia đang nỗ lực cứu hộ. Hãng đã thành lập trung tâm khủng hoảng để điều tra vụ việc. Chuyến bat đã đề nghị một đường bay khác trước khi mất liên lạc".

Nói về điều kiện thời tiết trong hành trình bay của QZ 8501, ông Hadi Mustofa cho biết: "Thời tiết không tốt, nó xấu, vào vị trí ước tính nơi máy bay mất liên lạc. Chúng tôi đã nhận được báo cáo thời tiết từ cơ quan khí thượng thuỷ văn,  địa vật lý học và khí hậu học quốc gia".

Theo thông tin mới nhất, trên máy bay có 16 trẻ em và một trẻ sơ sinh. Hãng Air Asia vừa thiết lập trung tâm tổng đài khẩn cấp, dành cho các gia đình hoặc bạn bè của những người có thể đã ở trên máy bay, với số điện thoại là: +622129850801.

Sân bay Changi của Singapore cũng đã thiết lập một khu vực riêng dành cho nhân thân của các hành khách có mặt trong vụ máy bay mất tích. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 10 người là thân nhân của các hành khách đã có mặt tại đây.

Trong chiều nay, hãng AirAsia sẽ tổ chức cuộc họp báo tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.Air Asia là hãng hàng không giá rẻ của Malaysia. Trong nay nay, hãng hàng không Malaysia đã gặp 2 sự cố nghiêm trọng là vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mang theo 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn. Đến nay tung tích của chiếc máy bay xấu số này vẫn là một dấu hỏi lớn. 

Không lâu sau đó, vào ngày 17/7, chuyến bay MH17 rơi ở đông Ukraine, làm tất cả 298 người trên khoang thiệt mạng. Trong số những người thiệt mạng có 3 mẹ con người Hà Lan gốc Việt và tro cốt của họ đã được đưa về Việt Nam vào tháng 11.

Theo Khám Phá 

 

 

Tin liên quan

Video Clip

Facebook

Bản Đồ Hành Chính