Trang Thông Tin Điện Tử Huyện Quế Phong        Điện thoại: 0986.639.589 - Email: adminqp@quephong.vn
Quốc tế

Triều Tiên đã chính thức xác nhận về việc thanh trừng Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong Chol hai tháng sau khi cơ quan gián điệp của Hàn Quốc nói rằng ông đã bị tử hình vì phản bội nhà lãnh đạo Kim Jong-un, một quan chức Hàn Quốc hôm thứ Hai (13/7) cho hay.

Một phi cơ vận tải quân sự Indonesia hôm nay rơi ngay sau khi cất cánh từ đảo Sumatra, bốc cháy và biến thành quả cầu lửa trong khu vực dân cư, làm ít nhất 30 người thiệt mạng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa có chuyến thị sát công trường xây dựng một khu nhà dành cho các nhà khoa học ở Bình Nhưỡng từ máy bay riêng.

Tổng thống Nga ngày 12/2 thông báo các bên đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tại đông Ukraine, sẽ có hiệu lực từ ngày 15/2, sau cuộc đàm phán 4 bên kéo dài nhiều giờ liên tục với Ukraine, Đức và Pháp tại Minsk, Belarus.

Báo Triều Tiên phản pháo chỉ trích về bức ảnh vệ tinh chụp lãnh thổ nước này tối om về đêm và cho rằng "bản chất của xã hội không phải là ánh đèn hào nhoáng".

Trang tin nhanh uy tín Mỹ The Huffington Post cuối tuần qua đã đăng tải phóng sự của một phóng viên, miêu tả chi tiết chuyến tham quan các bệnh viện tại quốc gia bí ẩn CHDCND Triều Tiên.

Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn Indonesia xác nhận đã tìm thấy thi thể một số hành khách trên chuyến bay QZ8501.

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản vừa ký thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo đầu tiên giữa 3 nước nhằm chia sẻ những thông tin “nhạy cảm” về các vụ bắn thử tên lửa và chương trình hạt nhân của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên. Các chuyên gia hiện đã đặt câu hỏi về tính hiệu quả của thỏa thuận này khi Triều Tiên từ trước đến nay vẫn là một “mục tiêu khó chinh phục” với lực lượng tình báo của cả ba nước – cho dù có liên kết lại, trong khi thỏa thuận lại có thể  làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ Malaysia Air Asia mang theo 162 người từ Indonesia tới Singapore vừa mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Mỹ chuyển hệ thống radar phòng thủ tên lửa thứ hai tới Nhật Bản, giúp bảo vệ quốc gia đồng minh trước những mối đe dọa từ Triều Tiên.

Chuông nhà thờ vang lên trưa 17/12 tại Havana (giờ địa phương), đánh dấu thời khắc quan trọng trong lịch sử: Cuba và Mỹ sắp bình thường hóa quan hệ.

Video Clip

Facebook

Bản Đồ Hành Chính